Có nên đi vũ trường hay bar không?

Có bao giờ bạn đi vũ trường hay bar chưa nhỉ?

Mình còn nhớ, ngày trước mình xem vũ trường/bar là chốn ăn chơi trác táng, là nơi tiêu tiền lãng phí nhất. Đặt chân đến những chỗ đó thì có ngày sẽ trở thành 1 đứa hư hỏng hoặc thậm chí có thể trở thành phần tử xấu xa, là tệ nạn của xã hội… Nói chung, là toàn nghĩ xấu về chúng thôi ^^!

Ngày trước là thế, còn… non dại 😀 , chưa hiểu chuyện, nghe ai nói gì thì cứ tin răm rắp hoặc nếu không tin thì ít ra người khác đã cảnh báo mình rồi thì mình cũng phải biết đề phòng. Không tin thì thiệt thân mình, mình chịu chứ còn ai chịu nữa. Hix. Còn bây giờ thì khác, suy nghĩ có vẻ thoáng hơn, chính chắn hơn. Ở đâu thì cũng vậy, cũng có người tốt người xấu; việc làm tốt, việc làm xấu; nơi tốt và nơi xấu. Dù là người Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Anh… thì cũng có những khía cạnh tốt (văn hóa, phong cách làm việc, đối nhân xử thế…) đáng để chúng ta học hỏi đúng không nào?

Bar hay vũ trường cũng vậy! Mặc dù đây là nơi khét tiếng, nào là hút chích, ma túy rồi gái gú đình đám gì đó. Nhưng mà nói đi thì phải nói lại, cũng phải có những ngoại lệ cho dù nó rất hiếm hoi đi chăng nữa. Nếu có thời gian và muốn tìm hiểu thật hư về nó, bạn cứ search trên google những từ đại loại như: bar saigon, bar, vũ trường… thì ắc hẳn bạn sẽ có kha khá thông tin về nó để mà so sánh và bình luận. Mình search ra 1 đống kết quả, khen cũng có, chê cũng có. Nhưng, nhìn chung thì có 2 loại:

– Một loại là vào để giải trí xả stress như dance, hiphop, nhạc sóng… Không khí nơi đây sôi động hơn, thích hợp tụ tập bạn bè vào thư giãn. Dành cho những người năng động.

– Một loại là vào để ngắm cảnh, trò chuyện, nhạc nhẹ hoặc giao hưởng… Không khí nơi đây lãng mạn hơn, thích hợp để hẹn hò hoặc là để ngắm cảnh bởi đa phần là bar trên sân thượng mà. Và, dành cho người nhẹ nhàng.

Ở đây. mình view 1 số hình ảnh các vũ trường – quán bar ở Sài Gòn cho các bạn xem:

Egypt Night Even của Vũ trường Highclub Bar Sài Gòn
Egypt Night Even của Vũ trường Highclub Bar Sài Gòn

Vũ trường HighClub | Bar Saigon với Sự kiện Egypt Night

Rex Hotel Rooftop Garden
Rex Hotel Rooftop Garden

1 góc nhìn Bar Rooftop của Rex Hotel

Rooftop Chill Sky Bar
Rooftop Chill Sky Bar

Chill Sky Bar nhìn xuống Sài Gòn nè. Thấy được Toà Tháp Tài chính Bitexco (Bitexco Financial Tower) luôn. Đẹp chưa? 😀

(Bạn có thể xem thêm tại travelfish.org/blogs/vietnam/2011/11/23/saigons-top-rooftop-bars/ : Nước ngoài bình luận về Bar Việt Nam đấy!)

Vũ trường hay bar đều có những chỗ an ninh và không an ninh, có chỗ hòa nhã lịch lãm nhưng cũng có những chỗ khiếm nhã bát nháo, chỗ ồn ào và chỗ yên tĩnh, chỗ sôi động và chỗ lãng mạn. Tùy tính cách của bạn mà chọn địa điểm vui chơi cho thích hợp nhé.

Mình không phải tuýp người thích sự náo nhiệt, ồn ào nên mình ấn tượng và kết nhất là mấy quán bar ở sân thượng đấy, không khí lãng mạn @_@ và đẹp mê luôn (không chỉ là quán bar đẹp mà còn cảnh đẹp xung quanh nữa khi mình từ trên cao nhìn xuống lòng Sài Gòn về đêm). Mình, từ một người có ác cảm với mấy cái quán bar, vũ trường mà sau một thời gian tìm hiểu thì mình lại trở nên không ghét bar nữa. Còn thích bar hay không thì cũng tùy. Để khi nào có nhiều tiền, có thời gian, mình cũng muốn đi thử cho biết. Còn bạn thì sao nhỉ? Bạn nghĩ sao về chúng? Bạn có ý định một ngày nào đó sẽ đi vũ trường hoặc bar không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *