Du lịch Trung Quốc: mở công viên động vật hoang dã ở đảo

Trung Quốc và Nga dự kiến sẽ mở một công viên động vật hoang dã trên đảo để thúc đẩy du lịch Trung Quốc, Nga.

Giới chính quyền 2 nước đã chắc chắn rằng: sau khi công viên này được tạo dựng xong, sẽ có không ít du khách mua vé máy bay đi Trung Quốc để đến chiêm ngưỡng công trình này.

Nhằm thu hút du lịch và tạo một khu vực giải trí, hôm thứ hai (17-03-2014), theo thông báo của chính quyền địa phương, ông Yuru Trutnev (Phó Thủ tướng Chính phủ kiêm đặc phái viên của Tổng thống Nga) đã đề xuất việc tạo dựng một công viên động vật hoang dã.

Dự kiến, công viên động vật hoang dã này sẽ được xây dựng tại đảo Bolshoi Ussuri, nằm trên địa phận lãnh thổ nước Nga, gần Khabarovsk. Đây sẽ trở thành địa điểm du lịch Trung Quốc và Nga nổi tiếng.

Được biết, năm 2008, đảo Bolshoi Ussuri đã trao cho Trung Quốc một nửa. Mới đây, Nga và Trung Quốc đã bày tỏ ý định muốn thành lập một khu du lịch và giải trí. Chi tiết buổi tọa đàm thu nhận được nhiều đề xuất khác nhau. Đề xuất đáng chú ý là: dự kiến xây dựng trường đua ngựa và công viên dành cho những chú ngựa ngay trên lãnh thổ của Nga.

Trích dẫn lời ông Trutnev: “Công tác tổ chức nghiên cứu sẽ được giao cho Bộ Tài nguyên Liên Bang Nga. Nên xem xét việc tạo lập ở đây cả các cơ sở du lịch thu hút người Nga và các du khách từ Trung Quốc.”

Dự án du lịch Trung Quốc

Du lịch Trung Quốc: mở công viên động vật hoang dã ở đảo – Ảnh minh họa.

Nguồn: http://www.airasia.org.vn/tin-tuc-air-asia/du-lich-trung-quoc-mo-cong-vien-dong-vat-hoang-da-o-dao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *