Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch nhờ ăn hoa quả

Hoa quả là nguồn thực phẩm thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe con người, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, làm đẹp da thậm chí còn có loại trái cây có thể trị những bệnh thông thường.

>> Thực phẩm phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch: linh chi Nhật Bản.

Mới đây, một nghiên cứu mới của nước Anh cho biết: Mỗi ngày, những ai thường xuyên ăn hoa quả (trung bình khoảng 150g/ ngày) thì có thể giảm đến 40% nguy cơ mắc các chứng bệnh tim mạch (CVD).

Phòng chống bệnh tim mạch nhờ ăn trái câyPhòng chống bệnh tim mạch nhờ ăn trái cây

Trưởng nhóm nghiên cứu thuộc đại học Oxford Anh, tiến sĩ Huaidong Du đã cùng với nhiều đồng nghiệp, cộng sự thực hiện cuộc khảo sát, thống kê theo dõi số liệu người Trung Quốc chưa bao giờ mắc bệnh tim mạch đồng thời cũng chưa từng trải qua điều trị tăng huyết áp ở mức cơ bản. Cuộc nghiên cứu tiến hành cho 451.681 người ở 10 khu vực khác nhau của Trung Quốc (5 vùng thành thị và 5 vùng nông thôn).

Việc khảo sát được ghi nhận theo thói quen sử dụng trái cây của người dân nơi đây và chia theo 5 mức độ:

– Không bao ăn trái cây.

– Ăn trái cây mỗi tháng.

– Ăn trái cây từ 1-3 ngày/ tuần.

– Ăn trái cây từ 4-6 ngày/ tuần.

– Ăn trái cây hàng ngày.

Kết quả cho thấy trong vòng 7 năm lại có 19.300 trường hợp thiếu máu cục bộ (IHD) và 19.689 trường hợp đột quỵ.

Trong số người tham gia có khoảng 18% tiêu thụ 1,5 khẩu phần trái cây hàng ngày và 6,3% không bao giờ dùng trái cây. Các nhà nghiên cứu thấy rằng, so với những người không bao giờ ăn hoa quả, những người ăn hoa quả hàng ngày giảm nguy cơ bệnh tim mạch 25 – 40% (khoảng 15% cho IHD, 25% đột quỵ thiếu máu cục bộ và 40% đối với đột quỵ xuất huyết).

Từ những dữ liệu cho thấy ăn trái cây có thể phòng ngừa và giảm các nguy cơ về bệnh tim mạch. Tiến sĩ. Du cũng tin rằng “Dữ liệu của chúng tôi cho thấy rõ ràng rằng, ăn trái cây tươi có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch bao gồm bệnh tim, đột quỵ, thiếu máu cục bộ”.

Vì vậy, chúng ta cần bổ sung trái cây vào khẩu phần ăn hàng ngày để tăng khả năng đề kháng của cơ thể và chống lại các bệnh tim mạch càng đến gần khi tuổi tác ngày càng tăng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *