Gửi chị, người vợ cũ của em

Em hiểu rằng mọi thứ đã quá xa vời với 2 chị em mình. Em biết em đi quá xa, không phải vì em đã có người khác mà vì tính cách nó giết em, giết tình yêu chúng mình. Hay nói đúng hơn là em vô tình tự tử.

Ngay lúc này thôi, vô tình nhìn lại ảnh của em. Giật mình, chỉ có thế thôi. Giật mình vì điều gì? Vì đã có lúc nghĩ rằng đây là cô gái mình yêu nhất trong cô gái mình yêu. Hay thật, buồn cười thật! Quen nhau 1 ngày, 2 ngày, nói yêu 8 tháng sau đã về một nhà. Và đúng rằng cái gì đến nhanh rồi cũng đi thật nhanh. Giật mình vì không nghĩ rằng mình từng yêu cô gái hơn tất cả mọi thứ trên đời này.

Em hơn mình 4 tuổi mà khi yêu mình chả thấy khoảng cách hay bức tường vô hình nào ngăn cản. Nhưng giờ thì mình chợt nhận ra rằng điều đấy là sự nông nổi của tuổi trẻ. Chị ý đi trước mình nhiều, già dặn hơn nhiều và suy nghĩ khác mình nhiều lắm. Từ bây giờ xin phép gọi bằng chị nhé.

Chị này! Đàn ông như em chả xứng, hèn nhát, cái tôi em lớn quá, tính cách em ngang tàn quá nên việc chị không chịu được e cũng đúng thôi. Em trẻ con, cuộc sống của em từ bé đều là hoa hồng nên chẳng cảm nhận được những sóng gió mà em gặp phải hay những điều em gây ra cho chị. Em bồng bột, cái này không sai, và chị hiểu hơn ai hết. Nói ra thì em sai nhiều lắm, đáng trách nhiều lắm nhưng thôi em chọn im lặng.

Một năm về trước em còn nhớ như in, 4, 5 tháng liền chẳng có giây phút nào chị em mình xa nhau chị nhỉ. Đi làm cùng cơ quan, trưa về ăn cùng nhau, tối về đi chơi, xem phim, đi ăn. Tính ra 1 ngày có 24 giờ em bên chị gần 20 giờ rồi đó. Nếu tính về thi hành án nhà mình thì tỉ lệ xong trên có điều kiện là cao chót vót ấy chị nhỉ? Ngày đấy và cái thứ tình cảm đấy là cái duy nhất em làm mà không một chút tính toán.

Và ngay bây giờ đây, nhưng dòng cảm xúc này bất chợt lên thì em hiểu rằng mọi thứ đã quá xa vời với 2 chị em mình. Em biết em đi quá xa, không phải vì em đã có người khác mà vì tính cách nó giết em, giết tình yêu chúng mình. Hay nói đúng hơn là em vô tình tự tử.

Em khóc vì giờ đây em mất chị thật rồi. Cuộc sống còn phía trước, cũng mong chị đừng hận thù gì em, bỏ qua sai lầm cho một đứa trẻ mới lớn chỉ biết yêu điên cuồng mà chưa lớn. Sau này mỗi đứa đi một con đường, mong chị mãi mãi là chị như ngày nào nhé.

Trời đổ mưa rồi, chị ngồi gần phòng em lắm mà không biết chị về chưa. Đừng để mưa ướt lạnh chị nhé.

Nguồn: vnexpress.net/gl/ban-doc-viet/tam-su/2012/12/gui-chi-nguoi-vo-cu-cua-em/

P/S: Khi đọc được xong những dòng trên, bạn nghĩ gì nhỉ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *