Hé lộ chân dung xe Mazda 3 nâng cấp

Mới đây tại Nhật, xuất hiện một loạt hình ảnh chiếc xế hộp mang tên Axela được cho là phiên bản Mazda 3 nâng cấp (facelift).

he-lo-chan-dung-xe-mazda-3-nang-cap

Có thể cái tên Axela còn khá lạ lẫm đối với một số người mới tìm hiểu về xe hoặc người mới lần đầu mua xe ô tô. Tuy nhiên, ở thị trường mua bán ô tô Nhật Bản thì cái tên Axela quá quen thuộc. Đây là tên gọi khác của chiếc Mazda3 được bán ra ở Nhật.

Nếu xét về ngoại hình thì chiếc Axela ở thị trường Nhật và chiếc Mazda 3 ở các thị trường khác hoàn toàn giống hệt nhau, chỉ khác nhau về tên gọi và các thông số động cơ xe để phù hợp với thị trường của xứ sở hoa anh đào. Vì vậy, nếu hình ảnh trên brochure là chính xác thì đây có thể là diện mạo mới của mẫu xe Mazda 3 phiên bản nâng cấp.

Từ bức ảnh cho thấy, Mazda 3 bản mới thay đổi khá nhiều về ngoại thất như phần mũi xe có lưới tản nhiệt trước với logo Mazda nằm thấp hơn một chút (so với phiên bản trước thì sát mép trên của lưới tản nhiệt). Và thay vì ở phiên bản trước có dải crôm chạy dài trên mép đèn pha phía trước thì ở phiên bản nâng cấp có dải crôm dừng lại khi chạm cụm đèn pha. Cản sốc cũng được thiết kế lại, với cụm đèn xi-nhan mới và hốc gió bên dưới nối liền với lưới tản nhiệt. Gương cửa ở phiên bản Mazda 3 nâng cấp cũng tích hợp đèn xi-nhan.

Nếu như thừa hưởng từ “đàn anh” Mazda 6 thì Mazda 3 bản mới hứa hẹn sẽ có một số thay đổi nhỏ ở nội thất và phần đuôi xe.

Xe Mazda3 thế hệ hiện tại có mặt trên thị trường từ giữa năm 2013,

nên đã đến lúc cần có một số nâng cấp.

>>> Giá bán xe Mazda 3 2017

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *