Không gian ma mị với lễ hội Halloween

Mỹ là một quốc gia có nhiều lễ hội nhất khu vực Châu Mỹ cho nên các bạn muốn khám phá văn hóa nước Mỹ hãy hòa nhập vào các lễ hội rộn ràng nơi đây nhé! Và lễ hội Halloween được đánh giá là một trong những lễ hội hấp dẫn có sức thu hút người tham gia nhiều nhất. Nếu các bạn muốn biến dị thành những con ma kì quái thì ngay bây giờ hãy nhanh chóng book vé máy bay đi Mỹ giá rẻcủa đại lý Eva Air để hòa mình vào lễ hội kì dị này nhé!

khong-gian-ma-mi-voi-le-hoi-halloween

Thông tin vé máy bay đi Mỹ giá rẻ

Vé máy bay đi Mỹ tham khảo
Tuyến 1 Sân bay đi 12:45 TP HCM (SGN)
Sân bay đến 17:00 Đài Bắc (TPE)
Airlines BR398 Phi cơ: Boeing MD90
Thời gian dừng giữa hai chuyến bay 02:30
Tuyến 2 Sân bay đi 19:30 Đài Bắc (TPE)
Sân bay đến 21:10 New York (JFK)
Airlines BR32 Phi cơ: Boeing 777-300 ER
Giá vé Từ 1,420.50 USD Tần suất: 2 tuyến/ ngày
Lưu ý: Giá vé chúng tôi đưa ra trên chỉ mang tính chất tham khảo, giá vé sẽ thay đổi tùy theo từng thời điểm quý khách book vé. Giá vé chưa bao gồm thuế và những phụ phí quy định của hãng. Để được phục vụ tốt nhất và nhận được giá vé ưu đãi nhất.

Tham gia vào lễ hội Halloween

Lễ hội Halloween bắt nguồn từ từ phong tục tế lễ mùa màng của người Celt cổ. Họ cho rằng, vào ngày 31/10 hằng năm là thời điểm ranh giới âm – dương lẫn lộn, sự sống và cái chết gần nhau trong gang tấc. Vào thời khắc đó, ma quỷ từ âm ti, địa ngục sẽ lang thang khắp các ngõ ngách và làm hại con người. Наивно было бы думать, что рынки с бабулями и лицами кавказской национальности ушли далеко в прошлое. Стоит только запустить игровой автомат Базар и перед гэмблерами развернется огромная торговая площадка, где каждый продавец стремится завлечь побольше покупателей. Do vậy, người ta phải đốt đuốc và mặc quần áo giả trang ma quỷ để xua đuổi tà ma.

Lễ hội Halloween là lễ hội của các nước Phương Tây chủ yếu ở Mỹ, Canada, Anh, Ireland…nhưng ngày nay trở nên phổ biến trên toàn thế giới và trở thành lễ hội hấp dẫn bậc nhất dành cho những tín đồ thích hóa trang. Lễ hội Halloween ở Mỹ được tổ chức rộng rãi trên khắp các bang cho nên hằng năm, vào ngày 31/10 cả nước Mỹ được bao trùm bởi không gian ma mị và huyền bí đến khó tưởng.

Xuất phát điểm ban đầu của lễ hội là dành cho trẻ con và thanh thiếu niên nhưng hiện nay, lễ hội được nhiều người ủng hộ và tham gia nhiệt tình cho nên không chỉ trẻ nhỏ mà người trưởng thành cũng có quyền tham gia lễ hội. Du khách đến Mỹ vào ngày này sẽ được chiêm ngưỡng những hình hài ma quỷ hình người bù nhìn rơm, vải nằm bên cạnh mấy chùm bắp khô, bà phù thủy mũi nhọn hoắt mặc áo đen ôm cán chổi, quả bí ngô được tỉa theo hình mặt người cười toét miệng, hình những con ma, con dơi, được dán lên cửa kính hay cửa sổ trước nhà…

Thú vị hơn nữa, những người tham gia lễ hội cũng tự biến mình thành những con ma trong những hình dạng đáng sợ nhất. Vào ngày 31/10 cả nước Mỹ ngập tràn trong không gian huyền ảo và náo nhiệt đến lạ thường. Vào buổi tối thì khắp các đường phố đâu đâu cũng nhìn thấy bóng ma xuất hiện.

Đặc biệt, vào đêm Halloween, trẻ em ở Mỹ trong trang phục hóa trang sẽ đi từ nhà này sang nhà khác gõ cửa, đòi kẹo, hoặc đôi khi đòi tiền bạc với câu hỏi “Trick-or-treat”. Nếu chủ nhà không chịu đưa kẹo ra, chúng sẽ chọc phá chủ nhà hoặc tài sản của họ.

Đi kèm với lễ hội là những hoạt động văn hóa, giải trí hết sức sôi động. Có thể bạn sẽ được ăn một bữa tiệc với thực đơn là những món có những cái tên rất lạ nghe là đã rùng rợn nhưng thực chất ăn rất ngon và đặc sắc. Những buổi biển diễn văn nghệ, diễu hành hay dạ tiệc…được tổ chức linh đình cuốn mọi người hòa nhập vào. Thú vị hơn, bạn sẽ được tham gia vào trò chơi ăn táo. Với những quả táo sẽ được đặt trong thau nước hoặc treo trên cây và người chơi sẽ cố gắng cắn cho bằng được những quả táo đó.

Lãng đãng ở lễ hội các bạn sẽ thấy hình ảnh trái bí ngô khắc hình mặt người cười toe toét và đó cũng là biểu tượng khi nhắc đến lễ hội Halloween. Hàng năm vào trước lễ Halloween mấy tuần, các nông gia mở hội thi xem ai trồng được quả bí to nhất.

Halloween là lễ được nhiều người trang hoàng và ăn mừng lớn thứ nhì trong các lễ hội mùa đông ở Mỹ. Nếu các bạn muốn tham dự lễ hóa Halloween theo đúng nghĩa của nó thì hãy đến Mỹ nhé! Vé máy bay đi Mỹ giá rẻ của đại lý Eva Air sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá văn hóa, lễ hội của nước Mỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *