Ô tô Mitsubishi tiết kiệm nhiên liệu nhờ đâu?

Sau sự kiện Mitsubishi Caravan 2015 thách thức khả năng tiêu thụ nhiên liệu, các dòng xe Mitsubishi ghi điểm với khách hàng bởi mức tiêu thụ nhiên liệu đáng nể. Trong đó 4 công nghệ tiên tiến tiêu hao ít nhiên liệu dưới đây đã khiến những dòng xe này vượt hẳn các đối thủ khác trong cùng phân khúc.


4 công nghệ này đã giúp giảm 25-30% xăng tiêu thụ cho xe Mitsubishi mà vẫn giữ được tính ổn định trong quá trình vận hành xe.

Động cơ MIVEC

Động cơ MIVEC được hãng ô tô Nhật Mitsubishi cho ra đời năm 1992 sau một quãng thời gian dài để chú trọng nghiên cứu phát triển. Động cơ MIVEC lần đầu tiên được hãng vận dụng trên Mitsubishi Mirage bên cạnh những công nghệ tương trợ khác như: hộp số, chất liệu khung gầm.

Nhờ sử dụng động cơ này, chiếc hatchback Mitsubishi Mirage được tối ưu hiệu quả quá trình nạp, bảo đảm quá trình cháy được xảy ra triệt để nhất. Động cơ MIVEC sau đó được hãng xe Mitsubishi vận dụng rộng rãi cho các dòng xe Mitsubishi khác.

xe-mitsubishi-tiet-kiem-xang-nho-dau

Ở chế độ tốc độ trung bình và thấp, thời điểm và khoảng mở của valve vừa đủ để động cơ làm việc tiết kiệm nhất. Khi làm việc ở chế độ tốc độ cao, cơ cấu MIVEC sẽ tăng khoảng mở của valve và thời khắc đóng mở cũng được điều chỉnh để động cơ có thể cung cấp một công suất lớn nhất có thể nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả của việc dùng xăng.

Mức tiêu thụ nhiên liệu của chiếc hatchback Mitsubishi Mirage được hãng sản xuất tuyên bố là 4.7l/100km. Tuy nhiên, thực tiễn trong hành trình Mitsubishi Caravan ở điều kiện giao thông và địa hình hỗn hợp, mức tiêu thụ của xe Mirage đo được còn thấp hơn ban bố của hãng xe Nhật Mitsubishi, chỉ sử dụng 4.25L/100km.

Công nghệ khung gầm RISE

Khung xe RISE vừa nhẹ vừa cứng vững nên khả năng tiêu thụ xăng giảm đáng kể. Khi xe vận hành ở nhiều địa hình khác nhau, khung xe sẽ là yếu tố ảnh hưởng đến khả năng tiêu hao xăng khá lớn. Nếu chất liệu khung gầm càng nặng thì tiêu thụ nhiên liệu càng nhiều. Trái lại, khung gầm càng nhẹ càng sử dụng ít xăng nhưng lại ảnh hưởng đến khả năng chịu lực và tính an toàn khi vận hành xe.

Nên, khi trang bị khung gầm RISE nhẹ và chắc chắn, chiếc hatchback Mitsubishi Mirage có khả năng sử dụng nhiên liệu và đảm bảo được tính năng vận hành êm ái, ổn định.

Đây là công nghệ mới sử dụng các vật liệu thép gia cường không chỉ giúp gia tăng độ cứng của khung xe mà còn cho phép giảm trọng lượng thân xe. Khoảng sáng gầm xe lớn sẽ khiến các khu vực hấp thu và truyền năng lượng tốt hơn, do đó giúp xe hơi ít bị tác động nhất bởi các điều kiện bên ngoài. Dựa trên cơ sở của khí động học, khung gầm RISE là phương pháp tối ưu hóa sức mạnh vận hành của xe, giảm lực cản gió.

Hộp số vô cấp INVECs

Ô tô Mitsubishi Mirage khi được trang bị động cơ MIVEC lạị kết hợp thêm hộp số vô cấp INVECS tăng thêm khả năng tiêu hao ít xăng nổi bật của nó.

xe-mitsubishi-tiet-kiem-xang-nho-dau-2

Với hộp số này hệ thống truyền lực của xe bảo đảm truyền tối đa công suất từ động cơ đến các bánh xe, hạn chế thất thoát năng lượng. Điểm vượt bậc của hộp số INVECs là cơ chế hoạt động không sử dụng các cơ cấu bánh răng để đổi thay tỷ số truyền mà sử dụng cơ cấu puli (ròng rọc) và dây đai truyền. Điều này cho phép sự đổi thay vô cấp và liên tục giữa giới hạn thấp nhất và cao nhất mà không có sự tách biệt riêng rẽ các vị trí số.

Hộp số vô cấp giúp cho xế hộp chuyển động êm ái hơn, hạn chế tình trạng “shift-shock” (hẫng) khi vào số. Thiết bị này phối hợp chương trình điều khiển tối ưu (cách sang số chung trong mọi trường hợp) với chương trình điều khiển thích ứng, vừa đáp ứng trải nghiệm vận hành vừa giúp xe hơi đạt mức tiêu hao ít xăng nhất. Hơn nữa, hộp số vô cấp còn giúp xe hơi giảm thất thoát lực so với hộp số tự động thông thường, tăng tốc nhanh hơn, qua đó kiểm soát tốt hơn mức độ dùng nhiên liệu của động cơ, kiểm soát khí thải tốt hơn, giúp tiết kiệm nhiên liệu đáng kể.

Công nghệ điện lai xăng

Đây là công nghệ ấn tượng nhất được ứng dụng cho chiếc Mitsubishi Outlander PHEV của hãng xe ô tô Nhật Mitsubishi. Công nghệ này sử dụng điện thuần túy và gắn thêm một động cơ xăng để sạc điện khi cạn pin và hỗ trợ động cơ điện khi xe cần tăng tốc mạnh mẽ. Chính kết cấu này đã mang lại sự cải tiến mới cho Mitsubishi Outlander PHEV.

xe-mitsubishi-tiet-kiem-xang-nho-dau-1

Mitsubishi Outlander PHEV có 3 chế độ vận hành lấy điện làm chủ đạo gồm: EV Mode (chỉ dùng động cơ điện để dẫn động), Series Hybrid (động cơ điện dẫn động xe,cùng lúc động cơ xăng nạp điện cho pin) và Parallel Hybrid (động cơ điện dẫn động xe, động cơ xăng song song vừa nạp điện, vừa dẫn động xe.

Công nghệ PHEV sẽ tự động tính toán điều kiện vận hành thực tại của xe vào từng thời điểm để đưa ra chế độ hợp lý và tiêu hao ít năng lượng nhất, 3 chế độ này sẽ tự động được kích hoạt và đổi thay một cách linh hoạt, thông minh mà không cần tác động từ người lái.

Theo tuyên bố từ nhà sản xuất, Outlander PHEV có khả năng đi được 52km ở chế độ chạy điện thuần túy. Thực tiễn, với thử thách được thực hiện từ ngày 12/8 đến 15/8, Outlander PHEV đã đi quãng đường 862 km với một bình xăng dung tích chỉ 45 lít.

Trong hành trình xuyên Việt Mitsubishi Caravan 2015 – “Thách thức hiệu quả dùng nhiên liệu”, những dòng xe Mitsubishi của hãng xe Nhật đều để lại con số khá ấn tượng về mức tiêu thụ nhiên liệu trong điều kiện giao thông thực tế và đều thấp hơn so với số liệu được hãng xe ban bố, cụ thể:

Xe Mirage (mức tiêu thụ hãng công bố: 4.7L/100km, kết quả trong Mitsubishi Caravan 2015: 4.25L/100km)

Mitsubishi Attrage (mức tiêu thụ hãng công bố: 4.7L/100km, kết quả trong Mitsubishi Caravan 2015: 4.22L/100km)

Mitsubishi Triton (mức tiêu thụ hãng công bố: 7.7L/100km, kết quả trong Mitsubishi Caravan 2015: 5.05L/100km)

Outlander Sport (mức tiêu thụ hãng công bố: 7.3L/100km, kết quả trong Mitsubishi Caravan 2015: 6.013L/100km)

Pajero Sport (mức tiêu thụ hãng công bố: 9.0L/100km, kết quả trong Mitsubishi Caravan 2015: 8.17L/100km)

Khả năng sử dụng ít xăng của ô tô không chỉ là bài toán kinh tế mà còn là thử thách công nghệ giữa các hãng ô tô. Với xu hướng môi trường xanh, giảm khí thải độc hại càng ngày càng phát triển, kéo theo đó các hãng xe cũng không ngừng cải tiến về công nghệ để hợp với xu thế chung: bảo vệ môi trường và sức khỏe của con người. Việc còn lại là việc chọn mua ô tô của khách hàng mua xe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *