Ô tô nào bán chạy trong tháng 2 tết âm lịch

Trong tháng Tết Nguyên Đán 2016, thị trường mua bán ô tô khá ảm đạm, doanh số giảm gần 50% so với tháng 1, đạt 11.718 xe bán ra, so với cùng kì năm ngoái giảm 5%.

Trong đó, doanh số xe nhập khẩu nguyên chiếc giảm 57% so với tháng 1, đạt 2.475 xe, doanh số xe lắp ráp trong nước giảm 46% so với tháng 1, đạt 9.243 xe. Cùng điểm qua một số mẫu xe ô tô bán chạy trong không khí ảm đạm chung tại thị trường ô tô Việt Nam ở tháng 2:

Ford Ranger đạt doanh số 660 chiếc bán ra, trở lại vị trí dẫn đầu thị trường. Đây dường như là mẫu xe độc tôn và vượt xa các đối thủ khác trong cùng phân khúc xe bán tải.

Bám sát Ford Ranger, Toyota Vios về vị trí số 2 với doanh số đạt 640 xe bán ra. Đây là quân bài mạnh mẽ nhất của Toyota Việt Nam trong thời điểm này.

Chiếm vị trí số 3 vẫn là thành viên của gia đình Ford Việt Nam với doanh số bán ra đạt 577 chiếc. Mẫu xe Transit vẫn chưa có đối thủ vượt mặt trong phân khúc xe thương mại.

Theo sau lần lượt là 2 mẫu xe của hãng Toyota trụ khá vững tại thị trường Việt Nam. Trong đó, Toyota Innova đạt 560 chiếc và Toyota Fortuner đạt 486 chiếc.

nhung-xe-hoi-nao-ban-chay-trong-thang-2

Ở phân khúc xe nhỏ, Kia Morning với 588 xe đã lọt top những chiếc xe bán chạy nhất trong tháng 2 năm 2016. Tuy nhiên “kẻ giấu mặt” Hyundai Grand i10 có vẻ mới là kẻ mạnh nhất. Hyundai Thành Công không tham gia tổng hợp số liệu với VAMA.

Ở phân khúc xe hạng C, mẫu xe Mazda 3 đã bỏ xa đối thủ Toyota Corolla Altis, với 510 xe bán ra. Altis chỉ bán được 181 xe trong tháng 2, không nằm trong top 10. Mẫu xe Toyota Camry của Toyota cũng đã ra khỏi top 10 với 216 xe bán ra.

Phân khúc crossover tiếp tục là cuộc đua song mã giữa Honda và Mazda. Trong tháng 2 này, CR-V của Honda đã vượt qua CX-5 của Mazda, với con số sát nút là 311 xe và 292 xe.

Trong khi đó, không có đối thủ trong phân khúc SUV cỡ nhỏ chạy phố, Ford EcoSport tiếp tục duy trì doanh số ổn định với 222 xe bán ra trong tháng 2.

Với doanh số khá ảm đạm như trên, dự kiến trong vài tháng tới thì thị trường ô tô Việt sẽ không có được mức tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kì năm ngoái.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *