Thế giới động vật biển tại Florida Keys

Nếu bạn đã từng đến và nghe qua những lời khen ngợi dành cho cảnh đẹp của vùng biển Hawaii trứ danh, thì đừng quên đến bang Florida, cập bến vào quần đảo nổi tiếng mang tên Florida Keys vui chơi và nghĩ dưỡng tại đây. Có thể nói Hawaii và Florida Keys mỗi vùng có một nét đẹp riêng luôn hấp dẫn du khách. Hãy cùng vé máy bay đi Mỹ khám phá thế giới động vật biển tại quần đảo du lịch nổi tiếng này nhé !

Hành trình vé máy bay đi Mỹ

Vé máy bay đi Mỹ của hãng Eva Air thường có giờ khởi hành lúc 12:45 tại TP Hồ Chí Minh (SGN) đến sân bay Đài Bắc (TPE) lúc 17:00. Sau khi quá cảnh tại đây hành khách nhanh chóng tiếp tục hành trình của mình đến Mỹ lúc 18:25, đến 14:55 hành khách sẽ có mặt tại sân bay của thành phố New York.

Ngoài New York tuyến bay đến Mỹ còn có nhiều điểm đến khác như Seattle, Los Angeles, San Francisco…tùy theo nhu cầu và hành trình du lịch của mình hành khách có thể chọn 1 điểm đến thích hợp nhất.

the gioi dong vat bien tai florida keys

Khám phá thế giới động vật tại quần đảo Florida Keys

Thế giới động vật biển luôn mênh mông và đa dạng. Hệ sinh thái vẫn còn trong sạch và nét hoang sơ thì cuộc sống của chúng càng trở nên đa dạng và phong phú hơn. Trong bài này, chúng tôi chỉ đề cập đến những động vật biển tiêu biểu đang sinh sống và được bảo tồn tại Florida Keys National Marine Sanctuary – 1 trong 14 khu bảo tồn tài nguyên, thiên nhiên biển tại Hoa Kỳ.

Tôm hùm gai được tìm thấy khắp vùng biển Caribbean và Florida Keys, được xem như một thực phẩm phổ biến rộng rãi tại quần đảo nói riêng, bang Florida nói chung. Tôm hùm được thu hoạch bởi ngư dân hay tại các trung tâm nuôi trồng thủy sản biển hoặc các du khách tham gia lặn biển. Nguồn thực phẩm này đã mang đến lợi nhuận hơn 5 triệu USD mỗi năm cho nền kinh tế địa phương. Để bảo vệ và duy trì chất lượng cũng như số lượng của tôm hùm, hội đồng thủy sản liên bang đã đưa ra những quy định chung và giới hạn về việc thu hoạch và giải trí tiêu khiển băng việc dùng bẫy để bắt tôm hùm tại các khu du lịch.

Ca heo là loại động vật được tìm thấy nhiều xếp hàng thứ 2 ở đây. Giống như tất cả động vật có vú khác, cá heo tại Florida Keys là động vật có dòng màu ấm áp, không thể bằng mang, cá heo thở bằng cách hít thở không khí và lọc lại chúng thông qua phổi, do đó chúng thưởng phóng lên mặt biển để hít không khí dành cho hơi thở. Chúng ta sẽ thấy các lỗ phun trên đỉnh đầu của cá heo đóng vai trò như một chiếc mũi để cho chúng hít và trao đổi không khí. Tại đây thương có những tour du lịch tham quan cá heo được tổ chức bởi các công ty dịch vụ du lịch.

Lợn biển (Manatees) là loại động vật có vú sống dưới nước, thường được tìm thấy nhiều nhất ở vùng biển Tây Ấn Độ. Nếu đến đây du lịch vào mùa đông, bạn sẽ thấy những đàn lợn biển này nhàn nhã bơi dọc theo các bờ biển, chúng thường tìm đến những nơi có vùng nước nông hoặc có nhiều cỏ, thông thường lợn biển thưởng nặng khoảng 800 pound và dài khoảng 10 feet.

the gioi dong vat bien tai florida keys

Chúng đang được liệt kê trong danh sách những động vật có nguy cơ tuyệt chủng của liên bang, một trong những lý do được nêu ra là có sự tác động của con người. Do lợn biển là loại động vật di chuyển rất chậm chúng không thể bơi nhanh chóng để tránh sự va chạm hay cập bến của các tàu thuyền, do đó chúng thưởng bị thương đôi khi dẫn đến tử vong do va chạm với các tàu thuyền. Để giảm thiểu thiệt hại của vấn đề này, các nơi các khu vực được xem là môi trường sinh sống của lợn biển thường không cho tàu thuyển qua lại và thuyền bè phải chạy thật chậm lại.

Ngoài 3 loại động vật tiêu biểu nêu trên, quần đảo còn là ngôi nhà chung của hàng ngàn loài cá đủ màu sắc, tuy nhiên cũng có loài cá hiền và cá dữ, điển hình như cá mao tiên (lionfish) đang là loại cá mang tính đe dọa và huy hiếp các loài cá nhỏ khác, ước chừng có khoảng 50 loài cá khác đã trở thành món ăn ngon cho loại cá mao tiên này.

Đại dương luôn mênh mông, cuộc sống của những sinh vật hay động vật dưới đại dương lại càng mênh mông và đa dạng hơn. Để tham quan cũng như khám phá những thú vị này, hãy mua cho mình chiếc vé máy bay đi Mỹ giá rẻ của đại lý Eva Air, xách ba lô lên và đi đến quần đảo du lịch tuyệt vời này nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *