Thực đơn tăng cân cho người gầy ốm

Người gầy luôn tự hỏi: muốn tăng cân thì phải làm sao? Tại sao người gầy đã ăn uống đầy đủ 3 bữa nhưng vẫn không mập lên được! Đơn giản đó là vì họ ăn uống chưa đủ chất mặc dù đã ăn đủ 3 bữa. Để tăng cân hiệu quả thì việc quan trọng chính là bổ sung dinh dưỡng thường xuyên và đủ chất cho cơ thể.

Một thực đơn dành cho người gầy vừa ngon vừa đủ chất không chỉ giúp người gầy có thể tăng cân mà còn sở hữu được một cơ thể khỏe mạnh, phòng chống được nhiều thứ bệnh và thậm chí hệ tiêu hóa còn có thể cải thiện và hấp thu tốt được.

Song song với việc ăn uống đủ chất, đủ bữa, người gầy cũng nên có chế độ rèn luyện tập thể dục hợp lý, giữ cho tinh thần thoải mái, hoạt động giao lưu tập thể lành mạnh.

Thực đơn tăng cân cho bữa ăn chính

3 bữa ăn chính là 3 mốc thời điểm quan trọng, cung cấp dinh dưỡng chính cho cơ thể. Vì vậy, để người ăn có thể vừa no và vừa đủ chất dinh dưỡng thì bữa ăn cần đảm bảo 4 nhóm chất sau: đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và chất khoáng.

Bữa ăn sáng: sau một đêm ngủ, các chất dinh dưỡng gần như đã bị tiêu hóa hết. Một bữa ăn sáng ngon miệng, hoàn hảo và đủ chất sẽ giúp bạn có thêm năng lượng, tinh thần làm việc tăng cao, sẵn sàng cho một ngày mới tốt đẹp hơn. Thực đơn cho bữa ăn sáng dành cho người gầy rất đa dạng. Bạn có thể chọn những món như: cơm; phở, bún, miến + nước béo; bánh mỳ + sữa + trứng; sữa + ngũ cốc không đường…

top-10-thuc-pham-tang-can-cho-nguoi-gay

Bữa ăn trưa: đây là bữa ăn sẽ giúp bạn bù đắp lại những năng lượng đã tiêu hao trong một buổi sáng học tập hoặc làm việc mệt mỏi. Người gầy nên ăn trưa no và đủ chất, không nên để bụng đói. Bạn có thể ăn cơm với một vài món mặn đa dạng như cá, thịt, rau xào… và ít nhất phải có 1 món canh trong thực đơn dành cho bữa ăn trưa nhé!

Bữa ăn tối: bạn chỉ nên ăn nhẹ cho bữa ăn này. Không nên ăn thức ăn khó tiêu có chứa nhiều đạm, nhiều dầu mỡ,… bởi vì chúng sẽ khiến cho bộ máy tiêu hóa của bạn phải hoạt động cực lực, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Ngoài ra, ăn thức ăn nhẹ, dễ tiêu hóa vào buổi tối sẽ khiến bạn bụng không bị trướng và ngủ ngon hơn. Một số món ăn ít năng lượng, giàu khoáng chất, vitamin và dễ tiêu mà bạn có thể ăn vào buổi tối như: cháo, súp, ngũ cốc, sữa, tảo biển

 

 

Tảo Nhật Bản Okinawa Green Chlolina

Tảo Nhật Bản Okinawa Green Chlolina

 

Thực đơn tăng cân cho bữa ăn phụ

Ngoài các bữa ăn chính thì bữa ăn phụ sẽ giúp tăng năng lượng cũng như bồi bổ cơ thể thêm cho người gầy một cách hiệu quả. Những bữa ăn phụ, bạn có thể ăn sau bữa ăn chính từ 1-2 tiếng. Bữa ăn phụ chỉ cần ăn ít, không cần quá phức tạp cầu kì như các bữa ăn chính trong ngày. Bạn có thể ăn bánh quy, trái cây, hạt dẻ, nước trái cây, sữa… Đó là những món ăn phụ chứa khá nhiều năng lượng và dưỡng chất cho người gầy.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *