Top 10 xe ô tô bán chạy nhất tại Việt Nam nửa đầu năm 2016

Những mẫu xe của Toyota, Ford, Kia, Mazda đều nằm trong bảng xếp hạng top 10 xe ô tô bán chạy nhất ở Việt Nam vào nửa đầu năm 2016. Đây là những hãng xe nổi tiếng và luôn được khách hàng Việt ưa chuộng trên thị trường mua bán ô tô.

Theo thống kê chung của VAMA thì đặc biệt đây là lần đầu tiên mẫu bán tải xe Ford Ranger lại đứng đầu danh sách những dòng xe bán chạy nhất, vượt mặt cả chiếc Vios đình đám của  hãng xe Nhật Toyota.

Với doanh số bán chạy liên tiếp trong 4 tháng vừa qua, Ford Ranger đã vươn lên vị trí dẫn đầu là điều không quá bất ngờ. Những mẫu xe còn lại nằm trong bảng xếp hạng của Hiệp hội các Nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) đều là những cái tên quen thuộc của Toyota và Trường Hải.

Doanh số xe ô tô bán ra trong nửa đầu năm 2016 trên toàn quốc đạt trên 135.000 chiếc, tăng 31% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó so với cùng kì năm 2015, xe du lịch tăng 24%; xe thương mại tăng 40% và xe chuyên dụng tăng 50%.

Top 10 ô tô bán chạy nhất thị trường Việt Nam là sự góp mặt của 3 thương hiệu thống trị: Toyota Việt Nam, Thaco Trường Hải và Ford Việt Nam. Trong đó là các mẫu xe Ford Ranger, xe Kia K3, Toyota Vios, Toyota Fortuner, Innova, Camry, Kia Morning, Mazda 3

Bảng xếp hạng 10 xe ô tô bán chạy nhất tại Việt Nam nửa đầu năm 2016:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *