Top 5 điểm đến nổi tiếng ở Tây An

Tây An – vùng đất thịnh vượng của lịch sử Trung Hoa và cũng được mệnh danh là “đô thị của 13 hoàng triều”. Chính vì lẽ đó nên khắp chốn Tây An, đâu đâu cũng có những di tích lịch sử đầy hào hùng, danh thắng huyền thoại và các di sản văn hóa hết sức có giá trị. Nhằm mang đến cho bạn một chuyến tham quan Tây An nhiều niềm vui và khám phá được hết những nét nổi bật ở thành phố này thì chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những địa điểm nổi tiếng sau. Hãy cùng vé máy bay đi Tây An giá rẻ để khám phá được tất thảy nhé!

top-5-diem-den-noi-tieng-o-tay-an

Đầu tiên phải nói đến Lăng mộ Tần Thủy Hoàng – khu lăng mộ nổi tiếng với kết cấu, kiến trúc và cách bố trí các đội binh mã dũng cùng như hội tụ những binh pháp rất nổi tiếng. Với đội quân đất nung ở hai hầm Binh Mã Dũng 1 và 2 và sau những lần khai quật thì hiện nay Khu Lăng mộ được biết đến với nhiều huyền thoại xung quanh. Lạc chân đến khu lăng mộ nhìn ngắm các tượng đất nung hết sức có hồn thì các bạn như được xuôi dòng lịch sử trở về với thời đại Tần Thủy Hoàng oai hùng trong lịch sử Trung Hoa.

Tiếp đến là Bảo tàng lịch sử Thiểm Tây – nơi hội tụ tinh hoa, văn hóa của Tây An nói riêng và Trung Quốc nói chung. Với kiến trúc truyền thống Trung Hoa theo kiểu nhà Đường, bảo tàng nổi bật lên giữa bầu trời Tây An rộng lớn. Bước chân vào bên trong các bạn sẽ được chiêm ngưỡng các hiện vật hết sức phong phú từ thời đến quốc vẫn trường tồn cho đến ngày hôm nay. Một vòng bảo tàng, chắc chắn bạn sẽ khám phá ra nhiều điều mới mẻ cũng như thu nạp cho mình những kiến thức văn hóa – lịch sử bổ ích.

Tháp Đại Nhạn – một trong những tòa tháp được xây dựng từ thế kỉ thứ 7 vẫn còn trường tồn nguyên vẹn cho đến ngày hôm nay. Đây là tòa tháp của một ngôi chùa cổ xưa – nơi lưu giữ những pho kinh Phật giáo và  các kỷ vật từ Ấn Độ. Ngôi đền đã trải qua nhiều lần trùng tu, lần gần đây nhất vào năm 1964 và hiện nay vẫn giữ được nét kiến trúc truyền thống. Đến với tháp Đại Nhạn sau khi tham quan kiến trúc hãy chắp tay cầu nguyện trước chư Phật để cầu bình an cho gia đình và bản thân nhé!

Được thiên nhiên ban tặng nhiều danh thắng xinh đẹp, Tây An luôn làm những bước chân du khách phải nóng lên bởi vô vàn cảnh đẹp nối tiếp nhau trên chặng hành trình tham quan. Và núi Hoa Sơn với cảnh đẹp diễm lệ, đỉnh núi cao ngất…đã vẽ nên một bức tranh núi non trùng điệp đủ sức níu kéo mọi bước chân du khách tụ về tham quan hằng năm. Ngọn núi Hoa Sơn nằm ở phía Nam tỉnh Thiểm Tây, cách thành phố Tây An khoảng 120 km về phía Đông, có độ cao gần 2.200m so với mực nước biển.Vẻ đẹp của núi Hoa Sơn được ví như “bông hoa sen năm cánh” vì núi được bao bọc bởi 5 ngọn núi khác như 5 cánh hoa ôm lấy nhụy hoa. Chinh phục được núi Hoa Sơn là một trong những điều mà các nhà leo núi làm mục tiêu cao nhất, bởi lẽ, Hoa Sơn những con đường nguy hiểm, vách đá dựng đứng và vực sâu thăm thẳm…khiến những bước chân của những nhà leo núi phải thể hiện tài năng và sự khéo léo mới có thể vượt qua được. Bên cạnh sự nguy hiểm thì Hoa Sơn có một loạt các đền thờ và các kiến trúc tôn giáo độc đáo, cổ kính dọc trên sườn và đỉnh núi khiến mọi bước chân không thể chối từ.

top-5-diem-den-noi-tieng-o-tay-an-01

Nếu đến Tây An mà quên ghé Tháp chuông thì coi như chuyến đi của bạn đã thật sự uổng phí. Được mệnh danh là biểu tượng nổi tiếng nhất của thành phố Tây An – Tháp Chuông là một tượng đài lớn được đúc bằng đồng hết sức nổi bật và là tài sản đáng giá nhất trong số những di sản ở Tây An.

Trên là 5 địa điểm nổi tiếng bậc nhất Tây An cần bạn đến tham quan và khám phá. Tuy nhiên, vẻ hấp dẫn của “đô thị 13 hoàng triều” không chỉ có thế mà vẫn còn nhiều địa điểm du lịch háp dẫn khác đang đợi các bạn đến tham quan và chiêm ngưỡng. Hãy cùng đại lý Air Asia vi hành đến thủ phủ Tây An trong một ngày gần nhất và thỏa sức khám phá nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *