Trung bình cứ 2 phút, người Việt lại mua một chiếc ôtô mới

Mặc dù phải gánh chịu mức thuế tiêu thụ đặc biệt cao nhưng sức mua ô tô của người dùng tại Việt Nam vẫn tăng trưởng mạnh mẽ. Theo báo cáo của Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), mỗi ngày thị trường Việt Nam tiêu thụ được khoảng 700 chiếc xe ô tô.

>>> So sánh xe Ford Ranger và Mazda BT50

>>> Nhận xét đánh giá xe Kia K3

Thị trường tiêu thụ ô tô tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ sau quãng thời gian chững lại vào đầu năm. Với sự khởi sắc từ tháng 3, tiếp đến tháng 4 thị trường ô tô trong nước vẫn duy trì được sức mua khá tốt.

Đặc biệt, đây được coi là khoảng thời gian khá “nhạy cảm” trước sự biến động của thuế tiêu thụ đặc biệt. Nhiều người đang tranh thủ mua xe trước thời điểm áp dụng mức thuế mới nhằm tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể, đặc biệt đối với dòng xe cỡ lớn.
trung-binh-cu-2-phut-nguoi-viet-lai-mua-mot-chiec-oto-moi

Thị trường tiêu thụ xe ô tô tại Việt Nam đang khởi sắc.

Theo báo cáo của VAMA, tổng sản lượng bán hàng ô tô trong tháng 4/2016 trên toàn quốc đạt 25.725 chiếc, tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoái.

So với tháng trước, sản lượng tiêu thụ xe lắp ráp trong nước có dấu hiệu giảm nhẹ 2,5% với 19.500 chiếc, trong khi sản lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc lại tăng mạnh tới 29% với doanh số 6.225 chiếc.

trung-binh-cu-2-phut-nguoi-viet-lai-mua-mot-chiec-oto-moi-1

So với tháng trước, dòng xe lắp ráp trong nước có sản lượng tiêu thụ giảm nhẹ.

Tính cộng dồn 4 tháng đầu năm, tổng mức tiêu thụ xe ô tô tại thị trường Việt Nam đạt 85.414 chiếc, tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, dòng xe lắp ráp trong nước vẫn chiếm ưu thế với doanh số đạt 66.121 chiếc, xe nhập khẩu nguyên chiếc là 18.293 xe.

Như vậy, trung bình mỗi ngày thị trường Việt Nam tiêu thụ 706 xe, trong đó những mẫu xe có mức tiêu thụ mạnh nhất hầu hết là dòng xe cỡ nhỏ như: Kia Morning, Toyota Vios, Mazda 3, Ford Ranger, Kia K3, Mazda CX-5, Toyota Camry

trung-binh-cu-2-phut-nguoi-viet-lai-mua-mot-chiec-oto-moi-2

Có thể trong thời gian tới, sức mua tại thị trường Việt Nam sẽ tập trung chủ yếu vào dòng xe có dung tích dưới 2.5L

Kể từ ngày 1/7 tới, thuế tiêu thụ đặc biệt sẽ đánh mạnh vào các dòng xe có dung tích lớn, kể cả xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu trong nước. Trong khi đó, dòng xe cỡ nhỏ, đặc biệt là xe có dung tích dưới 2.0L sẽ được điều chỉnh giảm nhẹ thuế tiêu thụ đặc biệt. Dự đoán, sức mua của dòng xe cỡ nhỏ trong thời gian tới sẽ còn tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa. Có thể thị trường dòng xe cỡ lớn hay xe sang sẽ “ảm đạm” hơn so với thời gian này.

Nguồn: techz.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *