Vì sao xe ô tô đột ngột bốc cháy?

Gần đây, nhiều vụ cháy nổ xe ô tô ngày càng dày đặt hơn. Xe hơi đang đậu lại phát hỏa. Xe đang chở khách cũng bỗng dưng bốc cháy… Nguyên nhân của những vụ cháy xe ô tô này là do đâu? Cách phòng chống như thế nào để hạn chế tối đa thiệt hại về tài sản lẫn tính mạng con người?

Những nguyên nhân xe ô tô cháy nổ và cách phòng chống

Xe ô tô lắp thêm thiết bị điện cần phải cẩn thận

Nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến việc cháy nổ xe ô tô. Tuy nhiên, nguyên nhân chủ yếu là do chủ phương tiện đã chủ quan và tự ý lắp đặt thêm các thiết bị điện có nguy cơ dẫn đến chập mạch nguồn điện hoặc quá tải hệ thống điện của xế hộp như: ti vi, đầu đĩa, thùng đá…

[IMG]

Nếu không am hiểu về hệ thống điện trên ô tô thì tốt nhất là không nên lắp đặt thêm bất kì thiết bị nào thêm để tránh xảy ra những trường hợp thương tâm do cháy nổ. Các thiết bị lắp thêm này ban đầu không nằm trong thiết kế của xe ô tô nhưng nhiều người vẫn không hiểu rõ những nguy cơ tiềm ẩn mà đã đưa vào sử dụng, gây nên tình trạng quá tải hệ thống điện của xe ô tô cũng như đấu nối đây điện không đúng hoặc sử dụng dây diện không chuyên dụng dẫn đến chập cháy.

Bên cạnh đó, nhiều khả năng trong quá trình bảo trì bảo dưỡng hoặc vì một lý do “thẩm mỹ” nào đó, chủ xe đã tự ý sử dụng vật liệu (dễ bắt lửa cao, chất lượng không an toàn) khác thay thế cho các vật liệu chống cháy ban đầu của xe như: vách ngăn, tấm xốp chống cháy…

Không thường xuyên bảo trì bảo dưỡng xe

Việc bảo trì bảo dưỡng xe ô tô thường xuyên tuy không phải là nguyên nhân trực tiếp nhưng có thể gián tiếp dẫn đến việc cháy nổ. Nếu lười bảo dưỡng xe bao nhiêu thì nguy cơ tiềm ẩn rủi ro tăng lên bấy nhiêu. Nhiều bộ phận, chi tiết của xe ô tô có thể đã bị rò rỉ, bào mòn hoặc đã bị hư hại… làm suy giảm khả năng vận hành cũng như giảm hẳn các tính năng an toàn vốn có của chúng. Điều này sẽ tạo ra nhiều cơ hội cháy nổ hơn khi ngọn lửa đầu tiên bắt đầu bùng lên.

Đáng chú ý nhất là những chiếc xe chạy nhiều địa hình khác nhau, liên tục vận hành trong điều kiện khắc nghiệt như mưa gió, bão lụt hoặc những xế hộp chạy lâu năm thì khả năng rò rỉ các thiết bị xe làm chảy nhiên liệu càng tăng cao.

Ngoài ra, người cầm lái cần chú ý đến nhieetuj của khoang máy khi vận hành xe ô tô. Mặc dù có thể chủ xe không am hiểu về kĩ thuật cơ khí nhưng vẫn nên cố gắng thường xuyên mở nắp ca bô quan sát động cơ sau vài tuần chạy xe. Nếu có những dấu hiệu bất thường như dây dẫn bị chuột bọ cắn, có dấu hiệu bào mòn hoặc hư hại, chất lỏng rò rỉ…) thì hãy nhanh chóng mang xe đi bảo trì ngay để hạn chế tối đa các rủi ro cháy nổ. Đồng thời cũng giúp tăng tuổi thọ cho xe.

Động xe ô tô trở nên quá nóng

Động cơ xe ô tô không thể tự động bốc cháy nhưng nếu gặp môi trường thích hợp như áp suất cao, nhiệt độ cao, các chất lỏng sẽ văng tứ tung cộng thêm khoang động cơ bị rò rỉ cũng đã đủ tạo nên phản ứng dây chuyền khiến cho vụ cháy xảy ra càng thêm nghiêm trọng.

[IMG]

Trên thực tế, chủ xe hoàn toàn có thể kiểm soát được tình huống quá tải nhiệt của động cơ bằng cách thường xuyên bảo trì và theo dõi động cơ ở nắp ca pô có xảy ra hiện tượng rò rỉ các thiết bị dẫn hay không.

Chất lỏng bị rò rỉ

Bản thân xe khi vận hành đã mang trong mình bao nhiêu chất lỏng nguy hiểm bất kể đó là siêu xe hay xe dân dụng. Rất nhiều chất lỏng nguy hiểm đều dễ cháy như xăng, dầu nhớt, dầu trợ lực, hộp số, dầu phanh, nước làm mát động cơ… khi gặp điều kiện thích hợp.

Nếu đường ống dẫn các chất lỏng trên bị rò rỉ, hư hỏng sẽ khiến cho chúng dễ bắt lửa hơn và bùng cháy nếu xảy ra va chạm giao thông hoặc ma sát trên đường đi. Hơn thế nữa, dù cho phần lớn tình huống cháy sẽ bắt đầu từ khoang động cơ – nơi tập trung mọi loại chất lỏng kĩ thuật – thì bạn cũng cần lưu tâm rằng hệ thống xăng và dầu phanh thường được dẫn chạy dọc theo thân xe ra phía sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *