Xe Ford Focus 2016 bản nâng cấp có gì lôi cuốn?

Ford là một trong những thương hiệu xe chiếm thị phần khá lớn tại sàn mua bán ô tô Việt Nam với nhiều mẫu ô tô chinh phục được trái tim khách mua xe Việt trong đó có mẫu ô tô Ford Focus.

xe-ford-focus-2016-co-gi-loi-cuon

Như mọi phiên bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) khác, Ford Focus 2016 cũng được đổi thay ở kiểu dáng. Mẫu xe hơi được hãng trang bị đèn pha hẹp hơn cùng với nắp ca-pô, cản trước và dè trước mới.

Sự đổi thay dễ nhận thấy nhất là bộ mâm đúc mới ở hai bên thân xe. Thiết kế và đường kính sẽ có sự khác nhau theo từng phiên bản Focus 2016.

Ở đuôi xe ô tô, cặp đèn hậu cùng cản sau được sửa đổi là những điểm đổi thay cuối cùng ở diện mạo xe hơi.

xe-ford-focus-2016-co-gi-loi-cuon-2

Nội thất của xế hộp Focus phiên bản mới được bọc bằng các chất liệu mới, phối màu khác. Vô lăng cũng được thiết kế lại, những chi tiết trang trí mạ chrome xuất hiện nhiều hơn, các nút bấm được sửa đổi và bệ điều khiển trung tâm được thiết kế thêm những khoang để cốc có thể điều chỉnh được.

Hệ thống thông tin giải trí SYNC 2 cũng được update với màn hình cảm ứng lớn 8 inch như Ford Ranger 2016, trong đó có tính năng đọc các dữ liệu của ô tô như tốc độ, quãng đường đi, thông tin điểm đến,… Bảng điều khiển trung tâm cũng được rút gọn số nút bấm lại và bố trí trực quan hơn.

Bằng việc dùng thảm lót sàn cùng cửa kính dày hơn và gioăng cửa mới, độ ồn và rung từ động cơ đã được giảm đáng kể so với xe ô tô Ford Focus.

Đặc biệt, Chiếc Ford Focus 2016 đã được trang bị hệ thống hỗ trợ đỗ ô tô chủ động, được nâng cấp thêm khả năng đỗ xe ô tô song song.

Sử dụng các cảm biến đặt quanh xe, chiếc xe hơi có thể tự đánh lái để lùi vào chỗ đỗ. Người cầm lái chỉ việc kiểm soát chân phanh và chân ga.

Hệ thống phanh chủ động trên xế hộp Focus cũng có cải tiến, với khả năng tự phanh xe khi ở vận tốc 50 km/h thay vì chỉ 30 km/h như trước đây. Hơn nữa, hệ thống chuyển tiếp tăng cường (Enhanced Transitional Stability – ETS) theo dõi sẽ kiểm soát tốc độ của ô tô và phản xạ lái của người cầm lái để dự đoán nguy cơ mất khả năng điều khiển.

Chìa khoá thông minh Ford MyKey giúp chủ xe hơi có thể lập trình một chìa khóa dự phòng có tính năng giới hạn tốc độ tối đa của xe, cảnh báo hết xăng sớm, hạn chế âm lượng hay thậm chí không kích hoạt được hệ thống giải trí nếu chưa thắt dây an toàn.

The all-new Ford Focus RS is a high-performance road car that pioneers the innovative Ford Performance All-Wheel Drive, delivering blistering cornering speed for thrilling performance and unbridled driving enjoyment.

Trên EcoBoost 2016, Ford sẽ thay thế bản 2.0 cũ bằng bản máy xăng 1.5l tăng áp kèm hộp số tự động 6 cấp có cần chuyển số trên ô-lăng..

Hơn thế nữa, khi được bán tại Việt Nam, chiếc ô tô cũng sẽ có 4 xy-lanh công suất 123 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 159Nm, kết hợp cùng hộp số tự động 6 cấp PowerShift.

Với động cơ chỉ 1.5l, Ford sẽ có thể giảm được giá Ford Focus 2016 xuống tại Việt Nam do đề xuất sửa đổi thuế TTĐB sẽ ưu đãi hơn với ô tô dung tích nhỏ dưới 1 lít. Chiếc xe hơi sẽ có thể được hãng Ford tung ra EcoSport 2015 vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *